• หน้าแรก
 • ผลิตภัณฑ์
 • โปรโมชั่น
 • เพลินจิต
 • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์
ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์

เที่ยวทิพย์ ฉบับปลอดภัยไร้โควิด

วันที่เผยแพร่: 16 ก.ค. 64

        ช่วงนี้ประเทศไทยกลับมาเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid-19 อย่างรุนแรงอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ การแพร่ระบาดมีความรุนแรงกว่าครั้งที่ผ่าน ๆ มา เกิดคลัสเตอร์ใหม่ ๆ หลายจุด รวมถึงการพบเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นโควิดสายพันธุ์เดลต้า (อินเดีย) โควิดสายพันธุ์อัลฟ่า (อังกฤษ) และ โควิดสายพันธุ์เบต้า (แอฟริกาใต้) ที่ระบาดในไทยซึ่งติดง่ายและกระจายวงกว้างค่อนข้างแรงกว่าเดิม!  เรียกได้ว่า ใครมีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศ ต่างจังหวัด ต่างก็ต้องเปลี่ยนแผน ยกเลิกตั๋ว ยกเลิกที่พัก กลายเป็นทริปเลื่อน หรือทริปล่มตาม ๆ กันไป เทศกาลวันหยุดยาวที่ผ่านมา หลาย ๆ คนก็คงอยู่กักตัวอยู่ในบ้านกันจนเบื่อไปบ้าง แต่อย่างน้อยเพื่อความปลอดภัย รอให้สถานการณ์คลี่คลายกว่านี้ก่อน ค่อยจัดกระเป๋า จัดทริป วางแผนกันใหม่ก็คงไม่สายนะคะ

        หลาย ๆ คนในช่วงนี้ โดยเฉพาะผู้ที่รักการเดินทาง คงได้แต่นั่งสไลด์โทรศัพท์มือถือ เปิดอัลบั้ม ดูภาพเก่า ๆ วนไปมาแก้ขัด หรือนำมาโพสต์ลงสื่อโซเชียลมิเดียต่าง ๆ เหมือนว่าตัวเองได้ท่องเที่ยว ถึงแม้จะไม่สามารถออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้จริง เรียกได้ว่าเป็นการ “เที่ยวทิพย์” นั่นเอง ขณะนี้กระแสการ “เที่ยวทิพย์” เริ่มมาแรง นอกจากหลาย ๆ คนได้เที่ยวทิพย์ไปในแบบของตัวเองแล้ว เหล่าสถานที่ต่าง ๆ ก็ได้จัดการท่องเที่ยวแบบเที่ยวทิพย์ให้แก่นักท่องเที่ยวได้รับความเพลิดเพลิน และยังปลอดภัยไม่ต้องไปติดเชื้ออีกด้วย วันนี้ทางเพลิน.จิต ตามติดชีวิต อินเทรนด์ จึงขอแนะนำวิธีการเที่ยวทิพย์ที่น่าสนใจ แบบเกร๋ๆ ฉบับปลอดภัยไร้โควิด-19 มาฝากกันค่ะ

1. เที่ยวทิพย์แบบวนๆ

วิธีนี้อาจเป็นการเที่ยวทิพย์ที่ทำกันอยู่ นั่นก็คือ การเที่ยวทิพย์โดยขุดรูปเก่า ๆ หรือย้อนดูคลิปวิดีโอย้อนนึกถึงวันวาน ครั้งหนึ่งเราได้ไปเที่ยวที่นั่นเป็นยังไงบ้างนะ ตอนนั้นเราไปตรงนี้ด้วย…ก็สนุกดีนะ! ไว้โควิดซาหรือหายเมื่อไหร่เราจะกลับไปที่นั่นอีกแน่ เป็นการเอารูปเก่ามาเล่าใหม่นั่นเอง และตั้งแคปชั่นโดนใจในแบบฉบับของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น 

 • เที่ยวทิพย์ไปก่อน ไม่รอแล้วนะ!
 • เที่ยวทิพย์ รูปเก่าเล่าใหม่ แต่เธอในใจยังคนเดิม
 • เลื่อนทริปให้หมด แล้วจบที่ #เที่ยวทิพย์
 • อยากเที่ยวต้องได้เที่ยว #เที่ยวทิพย์

สำหรับไอเดียนี้ก็เป็นวิธีคลายเหงาได้อีกวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ

2. เที่ยวทิพย์ที่พิพิธภัณฑ์ และสุสานพีระมิด อียิปต์

ที่ต่อไปสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหลงไหลในศิลปะวัฒนธรรมที่ต่างประเทศ เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศก็ต้องแวะพิพิธภัณฑ์เพื่อชื่นชมกับความงามของประเทศนั้น ๆ หากกักตัวอยู่บ้านเบื่อ ๆ ก็ลองเข้ามาเล่นที่ Google Arts & Culture กันได้นะคะ ก็สนุกแปลกใหม่ไปอีกแบบเลย สำหรับ Website หรือ Application นี้จะเป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะ และวัฒนธรรมจากทั่วโลก พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ กว่า 1,200 แห่งทั่วโลก และสถาบันต่าง ๆ อีกกว่า 70 ประเทศ เอาไว้ให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาเลือกชม เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูได้ทั้งแบบภาพใน Gallery โดยหากเราเลือกรูปนั้นๆ ก็จะมีรายละเอียดประวัติศาสตร์ของภาพนั้น ๆ ให้เราได้ทราบและศึกษาได้อีกด้วย หรือจะเป็นวิดีโอแบบ 360° (Virtual Tour) และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งน่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบในศิลปะสุด ๆเลยก็ว่าได้ค่ะ

ที่มาของรูป : https://droidsans.com

และข้างต้นคือ หน้าตาของ Application และหมวดหมู่ต่าง ๆ ที่เราสามารถเลือกชมได้ทุกที่ทั่วโลกเลย โดยเพื่อน ๆ สามารถใส่ฟีเจอร์ใหม่ Art Transfer ให้กับแอปดังกล่าว เพื่อถ่ายรูปหรือเลือกภาพถ่ายที่มีอยู่ในเครื่องพร้อมกับภาพพื้นหลังที่เป็นงานศิลปะเก๋ๆ ของเหล่าคนดังที่เราชอบได้ เสมือนเราได้ไปถ่ายที่พิพิธภัณฑ์นั้นจริง ถ้าใครอยู่บ้านเบื่อ ๆ ไม่รู้จะถ่ายรูปกับอะไรก็เอาแอปนี้ไปลองเล่นกันได้เลยค่า

สถานที่เที่ยวทิพย์ต่อมาสำหรับผู้ที่มาสายประวัติศาสตร์ ชอบความตื่นเต้นลึกลับ นั่นก็ “Discover
Egypt's Monuments : สุสานพีระมิด อียิปต์ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยมนต์ขลังของโลก” เป็นแหล่งกำเนิด อารยธรรม สิ่งปลูกสร้างมหัศจรรย์โบราณที่ก่อสร้างมาแล้วเมื่อประมาณ 2,600 ปีก่อนคริสตกาล หรือกว่า 4,600 ปีมาแล้ว คือที่สุดในตำนานที่ใคร ๆ ก็อยากไปมีทั้งคีโอพัตรา พีระมิด มัมมี่ ฟาโรห์ สุสานที่อายุหลายพันปี ที่หลาย ๆ คนครั้งนึงก็อยากไปสัมผัสสถานที่จริงกัน ตอนนี้เรายังบินไปเที่ยวไม่ได้ แต่สามารถชมออนไลน์ได้แล้วน้า เพื่อน ๆ สามารถเข้าชมแบบ Visual Tour 360 องศา ดูภาพเข้าชมได้อย่างคมชัด และรองรับให้ดูผ่านระบบ VR ด้วยนะคะ เสมือนกับเราไปเที่ยวเองจริง ๆ เลยทีเดียว โดยมีสถานที่ให้เลือกผจญภัยมากมาย ทั้ง สุสานแห่งอเล็กซานเดรีย (Catacombs of Kom el Shoqafa), สุสานของ Mehu, ที่ฝังศพของตระกูล Mehu ขุนนางคนสำคัญของอียิปต์โบราณ ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของประตูปลอมที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นทางผ่านของวิญญาณจากโลกมนุษย์ไปสู่โลกแห่งความตาย, สุสานฟาโรห์ Djoser พีระมิดต้นแบบ ที่แสดงถึงความอลังการของฝีมือการก่อสร้างของคนยุคโบราณ โอกาสดี ๆ แบบนี้ เราไปเที่ยวกันเลยดีกว่าค่ะ

3. เที่ยวทิพย์ที่ไหนก็ได้

ต่อมาเราจะพาเพื่อน ๆ มาว้าร์ปกันที่ LifeAt Virtual Spaces ซึ่งเว๊ปไซด์นี้ จะทำให้เพื่อน ๆ วาร์ปไปที่ไหนก็ได้ตามใจชอบ โดยมีฟังก์ชั่นให้เลือกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หิมะ จากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วโลก เช่น ซานโตรินี ประเทศกรีซ เมืองซีแอตเทิลในรัฐวอชิงตัน หรือแม้แต่ภาพและเสียงจากในหนัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็มีมาเอาใจเหล่าสาวกแห่งโลกเวทมนตร์กัน สามารถกดสถานที่เราอยากไปตามโหมดนั้น ๆ ได้เลย นอกจากนี้ยังปรับโหมดกลางวัน หรือกลางคืนของสถานได้ และเชื่อมต่อกับ Spotify เพื่อเปิดเพลงโปรดของเราคลอไปด้วยก็ได้อีก ให้ความรู้สึกชิลล์ อินกับบรรยากาศ ประสบการณ์ใหม่ไปอีกแบบเลยค่ะ

4. เที่ยวทิพย์แบบนั่งรถเล่น

ต่อมาเราพาเที่ยวทิพย์อีกอารมณ์นึงกันค่ะ มีใครเคย ไม่รู้จะไปไหนดีแต่ได้ออกนอกบ้านนั่งรถเล่นวน ๆ ก็แฮปปี้แล้วมีไหมคะ? ถ้าใครเคยต้องมาเข้าที่นี่เลยค่ะ Drive & Listen เว็บไซด์นี้จะเป็นการขับรถเที่ยว ชมวิวเมือง พร้อมฟังเพลงแบบชิล ๆ ที่ต่างประเทศค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกประเทศที่เราอยากไปได้ เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศบ่อย ๆ และคิดถึงบรรยากาศ ถนนหนทาง วิวเมืองที่ประเทศนั้น โดยจะมีประเทศให้เราเลือกไปหลายที่เลย ไม่ว่าจะเป็น เบอร์ลิน เยอรมนี, นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา, ลอนดอน อังกฤษ, ปารีส ฝรั่งเศษ, โซล เกาหลี, โตเกียว ญี่ปุ่น เป็นต้น  และระหว่างทางเราสามารถเปิดวิทยุท้องถิ่นนั้น ให้ฟิลล์ว่าเราอยู่ประเทศนั้นจริง ๆ และมีระบบ Street Noise เสียงผู้คน เสียงถนนหนทางเและเราสามารถปรับความเร็วของรถที่เรานั่งชมอยู่ได้อีก ใครชอบเร็วหน่อยก็ปรับ Speed x2 ไปเลยค่ะ

5. เที่ยวทิพย์ที่ห้างสรรพสินค้า

สุดท้ายนี้เราพามาช้อปปิ้งแบบล้ำสมัยกันแบบ Virtual Reality (VR) เป็นการผสานกับโครงข่ายที่ทันสมัยที่สุดและดีที่สุด อย่าง “AIS 5G” โดยเว็บไซด์นี้เป็นการให้ลูกค้าสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าได้อย่างอิสระเสมือนอยู่ในห้างและถนนแห่งการช้อปปิ้งจริง ผ่านเว็บไซต์ V-Avenue.Co ที่อำนวยความสะดวก รวดเร็วให้กับลูกค้าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก ก็สามารถช้อปปิ้งสินค้าภายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้อย่างสะดวกเพียงปลายนิ้วสัมผัส เหมาะสำหรับนักช้อปแห่งยุค New Normal ได้คลิกซื้ออย่างปลอดภัย ไม่ต้องเดินทางเลย โดยทาง AIS 5G มีหลากหลายพาร์ตเนอร์ภาคอุตสาหกรรมค้าปลีกชั้นนำไม่ว่าจะ AIS Virtual Store ห้างสรรพสินค้า The Emporium, The Mall Lifestore Ngamwongwan, TV Direct และกลุ่มแบรนด์ไลฟ์สไตล์รีเทลชั้นนำ Loft, Jung Saem Mool, ALAND นำเสนอประสบการณ์การช้อปรูปแบบใหม่รวมแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำเอาไว้ในที่เดียว ที่ V-Avenue.Co ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถรับชมได้แบบ 360 องศา ทั้งในรูปแบบ 2D, 3D หรือดื่มด่ำประสบการณ์การช้อปที่สมจริงยิ่งขึ้น ด้วยการรับชมผ่านแว่น VR ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สุดท้ายนี้แอดมินพาไปเที่ยวทิพย์หลายที่เลย หวังว่าเพื่อน ๆ จะถูกใจและเข้าไปลองประสบการณ์ใหม่ New-Normal ในโควิด-19 นี้ให้หายเบื่อกันได้ไม่น้อยเลย... หากเพื่อน ๆ อยากไปเที่ยวกันจริงให้หัวใจได้ชุ่มฉ่ำ ไม่โดนกักตัว กักใจกันแบบนี้ เพื่อน ๆ ต้องไปฉีดวัคซีนโควิด-19 กันด้วยนะคะ แต่อย่างไรก็ตามหากเราฉีดวัคซีนแล้วก็ยังมีโอกาสติดเชื้อโควิด-19 ได้ เพราะฉะนั้น "ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก" เรายังต้องหมั่นสวมใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาออกนอกบ้าน หมั่นล้างมือ รวมถึงรักษาระยะห่างกันกันด้วยนะคะ 

    วันนี้ ทางแอดมิน เพลิน.จิต ตามติดชีวิตอินเทรนด์ขอมาแนะนำประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 จาก ชับบ์สามัคคีประกันภัย หากเรามีประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 ติดตัวไว้คงจะอุ่นใจไม่น้อยเลย โดยเพื่อน ๆ สามารถแลกพ้อยท์ โดยใช้คะแนนเพียง 950 คะแนน แลกรับ CHUBB ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 แผน 1 และ 1,300 คะแนน แลกรับ CHUBB ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 แผน 4 โดยรับผลประโยชน์การเจ็บป่วยด้วยภาวะ (โคม่า / ภาวะสมองตาย / การเจ็บป่วยระยะสุดท้าย) กรณีได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ถึง 500,000 บาทเลยและยังได้ผลประโยชน์ชดเชยรายได้ระหว่างการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกวันละ 500 บาท และ 2,000 บาท สูงสุดถึง 30 วันเลยค่ะ แต่ความคุ้มครองนี้จะให้ความคุ้มครองเป็นระยะเวลา 14 วัน นับจากวันที่ได้รับการฉีดวัคซีนเท่านั้นนะคะ สามารถแลกได้ตั้งแต่วัน 1 มิถุนายน 2564 – 31 ธันวาคม 2564 โดยเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและแลกคะแนนได้ที่ Application UCHOOSE โดยบัตรที่ร่วมรายการคือ 

บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า

 • แผน 1 เพียง 950 พอยต์ คลิก https://uchoose.app.link/mdnGMECFKgb แลกรับประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 (เงินชดเชย 500 บาท/วัน)
 • แผน 4 เพียง 1,300 พอยต์ คลิก https://uchoose.app.link/6mDzgwwQKgb แลกรับประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 (เงินชดเชย 2,000 บาท/วัน)

และ บัตรเครดิต กรุงศรี บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม บัตรเครดิต เอไอเอ วีซ่า และบัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ คลิก

 • แผน 1 เพียง 950 พอยต์ https://uchoose.app.link/0SGJp8OlJgb แลกรับประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 (เงินชดเชย 500 บาท/วัน)
 • แผน 4 เพียง 1,300 พอยต์ https://uchoose.app.link/K8SZ2uYlJgb แลกรับประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 (เงินชดเชย 2,000 บาท/วัน)

อย่างไรก็ตามการทำประกันนั้น เพื่อน ๆ ควรศึกษารายละเอียดความคุ้มครองให้ดีเสียก่อน หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมกับบริษัท กรุงศรี เจเนอรัล อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัดได้ที่ Email : kgibsales@krungsri.com ทั้งนี้ ทางทีมงาน เพลิน.จิต ตามติดชีวิตอินเทรนด์ จะมีหัวข้ออะไรมาเล่ารวมถึงโปรโมชั่นบัตรเครดิตอะไรมาอีก อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจพวกเราด้วยนะคะ ทางเราขอให้ทุกท่านรวมถึงครอบครัว เพื่อน ๆ ทุกคน สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปลอดภัยห่างไกลจากเชื้อโควิด-19 นะคะ #ด้วยรักและห่วงใยจากเรา