• หน้าแรก
  • ผลิตภัณฑ์
  • โปรโมชั่น
  • เพลินจิต
  • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์
ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์

เที่ยวทะเล เที่ยวได้ทั้งปี Part2

วันที่เผยแพร่: 01 พ.ค. 65

ที่เที่ยวทะเลเดือนพฤษภาคม

ฝั่งทะเลอันดามัน

ในเดือนนี้เริ่มจะมีเจ้าฝนตัวร้ายเข้ามาก่อกวนทริปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะน้อง Fuku เตรียมที่เที่ยวไว้ให้เพื่อน ๆ แล้ว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย เกาะแรกที่อยากแนะนำให้รู้จักคือ เกาะกระดาน เกาะนี้เป็นอีก 1 เกาะในประเทศไทยที่มีน้ำทะเลใสราวกับกระจกและสวยที่สุดในตรัง! เกาะกระดาน ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะลิบงและเกาะมุก มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าที่ใสจนเห็นพื้นทรายใต้ท้องน้ำใสราวกับกระจกแถมหาดด้านหน้ายังมีแนวปะการังให้ดำลงไปชื่นชมความสวยงามอีกด้วย นอกจากกิจกรรมดำน้ำแล้วยังมีเรือคายัคให้พายไปถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ ส่วนการเดินทางมาเกาะกระดานก็ไม่ยากเลย เพื่อน ๆ จะซื้อเป็นแพ็คเกจวันเดย์ทริปที่มีทั้งเกาะมุก ถ้ำมรกต เกาะกระดานก็ได้ ชิล ๆ

ฝั่งอ่าวไทย

ในฝั่งอ่าวไทยนี้ น้อง Fuku อยากแนะนำ เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฏร์ธานี เขื่อนรัชชประภาได้รับฉายานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย โดนมีทั้งแม่น้ำและยังมีภูเขาใหญ่ล้อมรอบที่พักให้เพื่อน ๆ ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ตื่นเช้าเปิดประตูออกมาก็สดชื่น นั่งเล่นแกว่งขาจิบกาแฟมองภูเขายามเช้าหรือจะนั่งกินข้าวเช้า สูดอากาศดี ๆ พอแดดร่มสักหน่อย กระโดดลงไปว่ายน้ำเย็น ๆ โอโห สุดจะฟิน

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

ที่เที่ยวทะเลเดือนมิถุนายน

ฝั่งอันดามัน

ในเดือนนี้คงต้องเตรียมร่ม เตรียมเสื้อกันฝนให้พร้อม แล้วไปลุยกันเลย! ในเดือนนี้ น้อง Fuku ขอแนะนำ หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต หน้าฝนแบบนี้ฝั่งอันดามันใครว่าเที่ยวไม่ได้ ที่นี่นะนอกจากมีทะเลที่ใสและสวยแล้ว คลื่นก็เหมาะแก่การเล่นเสริฟบอร์ดเอามาก ๆ และยิ่งในเดือนนี้ถือว่าเหมาะเจาะพอดีเลย คลื่นอาจจะสูงแต่นี่คือช่วงที่น่ากอบโกยความสนุกที่สุด เล่นเย้ยเจ้าฝนให้สะใจไปเลย ใครที่เล่นไม่เป็นไม่ต้องกลัวไป ที่นี่เค้ามีคนคอยสอนให้ด้วยนะ

ฝั่งอ่าวไทย

ในเดือนนี้ น้อง Fuku อยากจะแนะนำ เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร เกาะนี้เป็นเกาะที่น่าไปเที่ยวในช่วงนี้ที่สุดเพราะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยลงกันไปที่ภาคใต้กันหมดแล้ว ทำให้เราสามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจ เกาะพิทักษ์เหมาะกับใครที่อยากใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์  ชิล ๆ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีเหมาะสำหรับการผักผ่อนจริงๆ นอกจากทะเลอันใสสะอาดแล้ว บ้านพักทีนี่ยังเป็นแบบโฮมสเตย์ คลาสสิคสุด ๆ อาหารการกินชาวบ้านเป็นคนดูแลให้ รับรองหรอยแรงสไตล์ชาวใต้แน่นอน ตอนกลางคืนก็มีกิจกรรมตกหมึกด้วยนะ หรือจะออกผจญภัยดู เดินเลาะริมหาดไปเรื่อย ๆ จะเจอกับหมู่บ้านชาวประมงให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบจริง ๆ และที่พีคสุด ๆ คือ เกาะพิทักษ์เนี่ย ในแต่ละปีจะมีเทศกาลที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ นั้นก็คือ เทศกาลวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ เริ่มต้นวิ่งจากชายฝั่งชุมพรวิ่งข้ามฝั่งมายังเกาะพิทักษ์ เป็นระยะทาง 14 กม. เป็นกิจกรรมท้าทายที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตนี้ต้องห้ามพลาด น่าสนใจขนาดนี้ต้องไปแล้ว!

ที่เที่ยวทะเลเดือนกรกฏาคม

ฝั่งอันดามัน

ในช่วงเดือนนี้เป็นช่วงที่เหมาะกับการไปออนทัวร์ตามเกาะต่าง ๆ น้อง Fuku เลยอยากแนะนำ เกาะทับหรือทะเลแหวก Unseen Thailand ของจังหวัดกระบี่ที่ เราสามารถเดินจากเกาะนึงไปอีกเกาะนึงได้ในเวลาน้ำลด เที่ยวที่เกาะทับเสร็จเพื่อน ๆ สามารถนั่งเรือไปต่อที่ หมู่เกาะปอดะ ที่เกาะนี้มี เกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ ทั้งสามเกาะนี้เป็น 3 เกาะเด่นที่อยู่ใน หมู่เกาะปอดะ เป็นจุดดำน้ำที่สวยมาก ๆ ทั้งหมดนี้ห้ามพลาดเลยนะถ้ามาที่กระบี่ ถ้าไม่ได้ไปนี่ถือว่ามาไม่ถึงกระบี่เลยนะ ทั้งหมดนี้ที่แนะนำมาสามารถเที่ยวได้ทั้งหมดใน 1 วันเลยนะ แต่แอบบอกนิดนึงว่าน้ำจะลดลงเยอะที่สุดในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงพฤษภาคม ในช่วงนี้เป็นช่วงที่สวยมาก ๆ แต่อาจจะแลกกับช่วงไฮซีซั่นทำให้นักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ เพื่อน ๆ เตรียมวางแผนแต่เนิ่น ๆ ก็ดีนะ

ฝั่งอ่าวไทย

ในเดือนนี้ น้อง Fuku อยากจะพาเพื่อน ๆ ไปที่เกาะพะงันจังหวัดสุราษฏร์ธานี พอพูดถึงเกาะพะงันเพื่อน ๆ คงคิดถึงเทศกาลฟูลมูนปาร์ตี้ที่จัดขึ้นที่นี่ในทุก ๆ เดือน แต่ก่อนจะไปสุดเหวี่ยงกับเทศกาลฟูลมูนปาร์ตี้ น้อง Fuku อยากจะแนะนำที่เที่ยวให้เพื่อน ๆ ได้ไปเที่ยวก่อนถึงวันงานกันก่อน เพื่อน ๆ อาจจะไม่รู้ว่าที่เกาะพะงันนี้มีการแบ่งพื้นที่เป็น 5 ส่วนนั้นคือ Lifestyle ในพื้นที่นี้จะเป็นจุดที่มีความทันสมัยและสะดวกอยู่จุดนี้ Nightlife เป็นที่จุดที่รวมสถานที่เที่ยวกลางคืนและเป็นพื้นที่สำหรับจัดงานฟูลมูน Heritage & nature ตรงที่นี้จะมีป่าเขาและมีหาดธารเสร็จให้ได้ไปเดินเล่นน้ำทะเล Intro the sea Health & Wellness Tourism เป็นจุดรวมสำหรับคนรักสุขภาพที่นี่มีทั้งสอนมวยไทย เล่นโยคะ นวดแผนไทย โอ้โห้ววว! ที่นี่เขาไม่ได้มีดีที่งานฟูลมูนปาร์ตี้อย่างเดียวนะจ๊ะ

ที่เที่ยวทะเลเดือนสิงหาคม

ฝั่งอันดามัน

ในเดือนนี้ น้อง Fuku จะพาเพื่อน ๆ ไปที่ เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต ที่นี่เป็นเกาะส่วนตัว เม็ดทรายเล็กขาวละเอียดสวยงามมาก สามารถขึ้นไปจุดชมวิวเพื่อถ่ายรูปและรับลมชมบรรยากาศจากมุมสูงของเกาะไม้ท่อน ข้างบนจุดชมวิวมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ให้นักท่องเที่ยวได้สักการบูชากันด้วย ที่นี่มีแนวปะการังยาวเหมาะแก่การดำน้ำชมความสวยงานของปะการัง แต่อาจจะต้องนั่งเรื่อออกไปจากเกาะหน่อยหนึ่งถึงจะเจอแหล่งที่รวมปะการัง น้ำใสขนาดที่ว่าแค่มองจากบนเรือก็เห็นไปยันข้างล่างแล้ว แต่แค่อ่านมันจะฟินได้ไงต้องลองไปเองเลยสิ

ฝั่งอ่าวไทย

 

น้อง Fuku อยากจะแนะนำให้มาที่ อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่มีกิจกรรมน่าสนใจอยู่หลายอย่างที่จะให้เพื่อน ๆ ได้มาใช้เวลากับครอบครัวหรือคนรัก ที่นี่ได้รับการประกาศเป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ตัวอุทยานที่ตั้งอยู่ที่ทะเลน้อยแต่แยกออกมาคนละส่วน ที่นี่เปิดตามเวลาราชการ มีที่พักและเรือให้เช่านั่งไปชมสวนบัวและดูนกอพยพ

เกาะไม้ท่อน

ที่เที่ยวทะเลเดือนกันยายน

ฝั่งอันดามัน

ในเดือนกันยายนนี้ขอเสนอ หมู่เกาะกำตกหรืออ่าวเขาควาย จังหวัดระนอง การมาเที่ยวที่เกาะกำตกสามารถเช่าเรือหางยาวเพื่อนั่งไปตามเกาะได้ เกาะที่เด็ดที่สุดคือ เกาะกำตก หาดสองฟาก น้ำใส และที่นี่มีจุดชมวิวถึง 2 จุด จุดแรกเพื่อน ๆ สามารถปีนเขาขึ้นไปเรื่อย ๆ ได้ พอถึงข้างบนถ้ามองลงมาจะเห็นอ่าวที่โค้งเหมือนเขาควาย จุดชมวิวที่สองจะอยู่ตรงข้ามกัน จุดนี้ทางเดินขึ้นง่ายและไม่ชันมาก พอถึงจุดยอดเพื่อน ๆ จะเห็นวิวเป็นแหลมและน้ำสีเขียวมรกตระยิบเล่นแสง

ฝั่งอ่าวไทย

เดือนนี้ น้อง Fuku จะพาไปล่องใต้กันหน่อย จะเป็นที่ไหนไม่ได้ต้องที่นี่เลย หาดทุ่งวัวแล่น จังหวัดชุมพร เพื่อน ๆ อาจจะคิดว่าไปชุมพรจะมีอะไรทำไหมน้า แต่รู้หรือไม่ ที่นี่แหละสวรรค์ของคนรักทะเลเลย หาดกว้างยาว เงียบสงบ น้ำทะเลใส ทรายละเอียดเหมาะแก่การเล่นน้ำทะเลอย่างยิ่ง ส่วนทางด้านใต้ที่ติดกับหาด มีหินอยู่มากเหมาะแก่การมาดำน้ำตื้น ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องปะการังและมีฉลามวาฬด้วย! แค่คิดก็อยากเห็นแล้ว

ที่เที่ยวทะเลเดือนตุลาคม

ฝั่งอันดามัน

เกาะบุโหลน จังหวัดสตูล เกาะลึกลับแห่งอันดามันที่ว่ากันมาถ้ามาเยือนแล้วต้องกลับมาเยือนอีกหลาย ๆ รอบ ที่เกาะแห่งนี้มีชายหาดถึง 5 หาดดังนี้ อ่าวพันกาใหญ่ อ่าวพันกาน้อย หาดทรายขาว อ่าวม่วง และอ่าวสบายใจ โหอะไรจะเยอะขนาดนี้เนี่ยังไม่พอที่นี่ยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่น่าจดจำ แสงพระอาทิตย์กำลังสวย ถ่ายรูปไปฝากเพื่อน ๆ ให้อิจฉาเล่นกันหน่อย พอตกดึกก็ลงไปกินอาหารที่ที่พักจัดเตรียมไว้ให้ ฟังดนตรีใตอนนกลางคืนกับบรรยากาศเย็นสบาย 

ฝั่งอ่าวไทย

เกาะหวาย จังหวัดตราดเกาะที่เขาว่าเป็นเกาะไว้หลีกหนีความวุ่นวายแล้วมาลองใข้ขีวิตแบบชาวเกาะอย่างแท้จริงต้องที่นี่เลย เพราะที่นี่มีการเปิดปิดไฟฟ้าเป็นเวลา ทำให้เพื่อนๆได้ใช้ชีวิตแบบจริง ๆ การที่ไม่มีสัญญาณไวไฟหรือไฟฟ้า น้อง Fuku ว่ามันดีไปอีกแบบมันทำให้ เราสามารถใช้เวลาอยู่กับตัวเอง และคนที่คุณรักได้อย่างเต็มที่

ที่เที่ยวทะเลเดือนพฤศจิกายน

ฝั่งอันดามัน

นี่เลยจ้า เกาะมุก จังหวัดตรัง นอกจากทะเลและหาดทรายสีขาวไฮไลท์ของที่นี่แล้ว อีกที่ที่ห้ามพลาดคือ ถ้ำมรกต เราต้องลอดเข้าไปในถ้ำ ผจญภัยไปในความมืดเพื่อเจอกับหาดทรายที่ขาวดั่งมรกต แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่หนำใจจากการบุกตะลุยถ้ำ ก็ไปต่อก้นที่นี่เลย ถ้ำเลเขากอบ ที่จะพาเพื่อน ๆ ล่องเรือเข้าไปตามธารน้ำใต้ภูเขาชมรูปทรงอันสวยงามของหินย้อย ในถ้ำมีแบ่งเป็นห้อง ๆ ด้วยนะ แบ่งเป็น ห้องเจ้าสาว ห้องคนธรรพ์ ห้องรากไทรและถ้ำท้องพระโรง  ไฮไลท์ของการไปเที่ยวถ้ำนี้ก็คือประสบการ์ณสุดระทึกที่ต้องเจอ นั้นก็คือ การนอนราบบนพื้นเรือ ลอดถ้ำเพดานต่ำ จำต่ำแค่ไหนต้องไปพิสูจน์เอง

ฝั่งอ่าวไทย

ในเดือนนี้ น้อง Fuku อยากจะพาเพื่อน ๆ ไปที่ หาดจ้าวหลาว จังหวัดจันทบุรี หาดทรายขาวทอดยาวขนานไปกับทะเลและต้นสนยาวตลอดแนวหาดเหมาะแก่การลงไปเล่นน้ำและยังมีกิจกรรมให้เพื่อนเลือกทำหลากหลาย

ที่เที่ยวทะเลเดือนธันวาคม

ฝั่งอันดามัน

สำหรับเดือนสุดท้ายของปี น้อง Fuku มีที่เที่ยวทะเลอันดามันมาฝาก นั่นก็คือ เกาะไข่ จังหวัดพังงา หรือที่คนแถวนี้จะเรียกว่าเกาะสามไข่ งงล่ะสิว่าสามไข่อะไรกัน ที่เรียกกันว่าสามไข่ก็เพราะว่าที่นี่มีสามเกาะที่มีชื่อขึ้นต้นว่าไข่ไงล่าาา แถมยังอยู่ใกล้ ๆ กันทั้งสามเกาะอีกด้วย เกาะทั้งสามนั่นก็คือ เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่ใน และเกาะไข่นอก เจ้าเกาะไข่นุ้ยนี้เราสามารถไปดำน้ำตื้นชมปะการังและปลาการ์ตูน แต่ที่นี่ไม่อนุญาติให้ขึ้นไปบนชายหาดนะจ๊ะเพราะเค้าอนุรักษ์ไว้  อีก 2 เกาะมีลักษณะคล้ายไข่ดาว มีหาดทรายขาวบริิสุทธิ์อยู่ด้านหน้า เหมาะแก่การนอนอาบแดด บนเกาะมีร้านอาหารและเครื่องดื่มแบบง่าย ๆ ให้บริการ และมีเก้าอี้ริมชายหาดตลอดแนว ให้เพิ่อน ๆ ได้นั่งชิวพักสมองก่อนกลับไปเจอความวุ่นวายของ

ฝั่งอ่าวไทย

ในเดือนนี้ต้องที่นี่เลย เกาะนางยวน ที่จะให้เพื่อน ๆ ได้ไปส่งต่อท้ายปีด้วยบรรยากาศที่สุดจะไพรเวทและสุดโรแมนติกด้วยการตื่นเช้ามาเจอทะเลแสนใสอยู่ข้างหน้าพร้อมที่จะกระโดดไปได้ทุกเมื่อ บนเกาะนางยวนเพื่อน ๆ สามารถใช้เวลาอยู่บนเกาะเพื่อพักผ่อนได้ทั้งวัน เพื่อน ๆ สามารถขึ้นนั่งเรือขึ้นไปเที่ยวตามที่เที่ยวต่าง ๆ ในเกาะเต่าได้ พอตกเย็นก็ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกจากจุดสูงสุดของเกาะ เพื่อจะเก็บภาพทรงจำของเพื่อน ๆ ก่อนที่จะข้ามปี

เป็นยังไงกันบ้างคะ  ทะเลไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยว่าไหม  แต่ละที่สวยๆ ทั้งนั้น  น้อง Fuku  คงต้องขอตัวไป จัดกระเป๋า เตรียมหาชุดไปเดินชายหาดก่อนนะ   

 

น้อง Fuku อยากจะให้เพื่อนๆ มองหาประกันสำหรับรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้  ไม่ว่าจะเป็นประกันการเดินทาง, ประกันอุบัติเหตุ หรือ ประกันสุขภาพ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเลือกรับความคุ้มครองได้ ตาม Link ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

chubb_travel

accident

 

แล้วพบกันใหม่ใน Content หน้านะจ๊ะ  ว่าน้อง Fuku จะมาหาเรื่องอะไรที่น่าสนใจ  มาให้เพื่อนๆ ได้ติดตาม  ฝากด้วยนะคะ

 

แหล่งที่มา

https://www.chillpainai.com

https://www.wongnai.com

 

บทความโดย : น้อง Fuku