• หน้าแรก
  • ผลิตภัณฑ์
  • โปรโมชั่น
  • เพลินจิต
  • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์
ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์

เที่ยวทะเล เที่ยวได้ทั้งปี

วันที่เผยแพร่: 01 มี.ค. 65

เที่ยวทะเล…..เที่ยวได้ทั้งปี

“ นั่งโง่ๆ ริมทะเล ใครจะเท ก็ไม่ต้องสนใจ” สวัสดีคะ  ได้ฟังน้อง Fuku ร้องเพลง  เพื่อนๆ ก็คงจะเดากันได้แล้วใช่ไหม  ว่าวันนี้น้อง Fuku มีเรื่องอะไรมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง   นี่ก็ใกล้ช่วง Summer แล้ว ฤดูนี้เหมาะแก่การเที่ยวทะเล ดูน้ำใสๆ ท้องฟ้าสีฟ้าๆ  แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า ความจริงแล้วการเที่ยวทะเล เราสามารถเที่ยวได้ทั้งปีเลยนะ   มาๆ  น้อง Fuku จะพาไปดู

เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน

ที่เที่ยวทะเลเดือนมกราคม

ฝั่งทะเลอันดามัน

สำหรับที่เที่ยวภูเก็ตที่อยากแนะนำในช่วงต้นปีคือ เกาะราชาและเกาะไม้ท่อน ในเดือนแรกของปีเราอยากให้ทุกคนได้ไปเปลี่ยนบรรยากาศจากการไปเที่ยวจุดเดิม ๆ ในภูเก็ต วันนี้เรามาแนะนำเกาะราชาให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองไปเปิดประสบการณ์ดู หรือเพื่อน ๆ จะนั่งเรือไปถ่ายรูปชมบรรยากาศที่ เกาะราชาน้อยก็ย่อมได้ ที่ไม่ควรพลาด!" แบกกล้อง สะพายกระเป๋าเที่ยวรอบเกาะชิล ๆ กันไปเลย

ฝั่งอ่าวไทย

สำหรับที่เที่ยวทะเลเดือนมกราคมในฝั่งอ่าวไทย ขอแนะนำที่นี่เลย เกาะช้าง จังหวัดตราด จังหวัดใกล้เคียงกับบ้านน้องฟูกุนี่เอง  ขับรถสบายๆ ระยะทางไม่ไกลมาก   ในช่วงเดือนนี้น้ำทะเลใส เหมาะกับการไปดำน้ำ ดูปะการังเช่นเดียวกัน แถมจังหวัดตราดยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกเพียบ! เช่น น้ำตกคลองพลู สถานที่สุดชิล ให้ได้ไปนั่งคุยเล่นกับเพื่อน ๆ พอตกเย็นก็ขับรถขึ้นไปถ่ายรูปวิวเกาะจากมุมสูงที่จุดชมวิวไก่แบ้ไว้ส่งให้เพื่อน ๆ ได้อิจฉากัน หรือจะรอดูพระอาทิตย์ตกดินแบบติส ๆ

ที่เที่ยวทะเลเดือนกุมภาพันธ์

ฝั่งอันดามัน

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวฝั่งอันดามันเพื่อนๆ ก็คงคิดถึง สิมิลัน พีพี กระบี่ ตรัง แต่ในรอบนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเกาะตาชัย จังหวัดพังงากันนน พอพูดชื่อขึ้นมาเพื่อน ๆ อาจจะไม่คุ้นหู แต่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเกาะนี้กัน เกาะตาชัยเป็นเกาะที่เปิดให้ดำน้ำลึกในช่วงกุมภาพันธ์ถึงเดือนมิถุนายน หลังจากนั้นทางเกาะจะปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติเป็นเวลา 6 เดือน ที่นี่เลยเป็นที่เที่ยวที่อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ รีบไปเก็บรูป เก็บบรรยากาศดี ๆ ก่อนที่เกาะจะปิดพักฟื้น ไปลุยเลย!! 

ฝั่งอ่าวไทย

สำหรับที่เที่ยวฝั่งอ่าวไทยในช่วงต้นปีแบบนี้ เกาะเต่า จังหวัดสุราษฏร์ธานี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้ไปลองสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเอง ที่นี่มีแหล่งที่เที่ยวที่น่าสนใจและมีจุดสน็อคเกิ้ลให้เพื่อนๆได้ไปสัมผัสหรือใครที่สนใจที่อยากจะดำน้ำเป็น ที่เกาะเต่าก็มีบริการสอนดำน้ำพาเพื่อนๆออกไปดำน้ำนอกจากจะได้ทำกิจกรรมแล้วคุณยังจะได้มิตรภาพดีๆจากชาวต่างชาติที่ออกไปร่วมทริปดำน้ำกับคุณด้วย อยากให้เพื่อนๆได้ไปลองกับตัวเองนะ

 

ที่เที่ยวทะเลเดือนมีนาคม

ฝั่งอันดามัน

ทะเลน่าเที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนมีนาคม เราได้แนะนำให้เพื่อน ๆ ไปเที่ยวพังงามาแล้ว เดือนนี้เราจะแนะนำที่เที่ยวในจังหวัดสตูลให้ กับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา พอพูดถึงชื่อนี้เพื่อน ๆ อาจจะนึกถึงเรือนจำกลางทะเลที่เคยเป็นแหล่งควบคุมเหล่านักโทษชายคดีอุจฉกรรจ์ แต่ในปัจจุบัน เกาะตะรุเตาได้กลายเป็นหนึ่งในลิสท์ที่ชาวแก๊งค์ห้ามพลาด นอกจากจะมีทะเลที่น้ำใสและสวยแล้ว ก็ยังมีแหล่งปะการังและโขดหินสวย ๆ ให้เพื่อน ๆ ไ เล่นทะเลมาทั้งวันคงจะหิวปถ่ายรูปเล่น ลงอวดเพื่อน ๆ ในโซเชียลให้อิจฉากันเล่น ๆ

ที่เที่ยวทะเลเดือนเมษายน

ฝั่งอ่าวไทย

สำหรับที่เที่ยวฝั่งอันดามันในเดือนเมษายน เดือนที่ร้อน ทางเราอยากให้เพื่อน ๆ ลองไปหมู่เกาะมัน จังหวัดระยองดู บอกเลยว่าเด็ด หมู่เกาะมัน แบ่งออกเป็น เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก เกาะมันในนี้เองเป็นพื้นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จึงมีเพียงแค่ "เกาะมันกลาง" และ "เกาะมันนอก" ที่มีที่พัก เกาะนี้เป็นเกาะที่เหมาะสมสำหรับการพักผ่อนตากอากาศเอามาก ๆ เพราะบนเกาะมีที่พักเพียงเกาะละแห่งเท่านั้น ไม่มีร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ สถานบันเทิงใดๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนใช้เวลาอยู่กับคนที่เรารัก เรียกได้ว่าไพรเวทสุด ๆ ไปเลย นอกเหนือจากที่พักสุดไพรเวทที่เป็นจุดเด่นแล้ว ยังมีที่เที่ยวอีกมากที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ไป

สำหรับนอกจากเราจะต้องเตรียมตัวหาสถานที่เที่ยว ที่พัก จัดกระเป๋า อุปกรณ์ดำน้ำ เสื้อผ้า แล้วนั้น  น้องฟูกุก็อยากจะให้เพื่อนๆ มองหาประกันสำหรับรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้  ไม่ว่าจะเป็นประกันการเดินทาง, ประกันอุบัติเหตุ หรือ ประกันสุขภาพ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเลือกรับความคุ้มครองได้ ตาม Link ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

https://www.krungsribroker.com/promotions/chubb-travel-cashback-5percents?utm_source=kgib_website&utm_medium=%20menu_icon%20&utm_campaign=chubb_travel

https://www.krungsribroker.com/accident

 

แล้วพบกันใหม่ใน Content หน้า  น้อง Fuku จะมานำเสนอทะเลสวย ที่เพื่อนควรจะไปเที่ยวในช่วงเดือน เดือนพฤษาคม มิถุนายน กรกฏาคม สิงหาคม  ฝากติดตามด้วยนะคะ

 

แหล่งที่มา

https://www.chillpainai.com

https://www.wongnai.com/trips

 

บทความโดย : น้อง Fuku