• หน้าแรก
 • ผลิตภัณฑ์
 • โปรโมชั่น
 • เพลินจิต
 • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์
สัตว์เลี้ยง

safe PET safe my MONEY ตัวช่วยชั้นดีของทาสหมา(แมว)

วันที่เผยแพร่: 25 ส.ค. 63

สวัสดีค่ะ วันนี้ แอดมินของ เพลิน.จิต ตามติดชีวิต อินเทรนด์ มีเรื่องน่ารักน่ารู้ มาแชร์เพื่อนๆ ที่รักสัตว์ และมีสัตว์เลี้ยงแสนรักที่บ้านกันนะคะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในยามที่เพื่อนๆ เหนื่อยล้า หรือเครียดจากการทำงาน แน่นอนว่าทุกคนต้องการการผ่อนคลาย อยากกลับบ้านไปเจอ น้องหมา น้องแมว อันเป็นที่รัก ซึ่งบางคนอาจจะเริ่มจากการเลี้ยงไว้เพื่อเป็นเพื่อนคลายเหงา แต่ด้วยความน่ารักของเจ้าเพื่อนรักตัวน้อย บวกกับความขี้อ้อน ขี้เล่น รักเราแบบจริงใจสุดสุด ดีใจทุกครั้งที่ได้เจอหน้ากันเหมือนไม่ได้เจอกันมานานเป็นปีๆ อุปนิสัยเหล่านี้ส่งผลดีต่อจิตใจของเรา ยิ่งนานวันเข้าก็กลายเป็นความรักความผูกพันและความห่วงใยที่มากขึ้นในทุกๆ วัน จนบางคนรักเหมือนเป็นลูกน้อยของตัวเองเลยทีเดียว

แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทาสน้องหมา(น้องแมว) ทั้งหลายมักกังวลใจ และไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับสัตว์เลี้ยงที่เรารัก ก็คือ ความเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด บางครั้งการเข้ารักษาพยาบาลก็เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเจ้าของต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายส่วนนี้ ซึ่งเป็นเรื่องหนักมิใช่น้อย รวมไปถึงกรณีที่สัตว์เลี้ยงของเราอาจไปทำร้ายบุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่นโดยไม่เจตนา แต่ทุกๆ ปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ ตัวช่วยในการวางแผนชีวิตและวางแผนการเงินสำหรับเราได้ ก็คือ “การทำประกันสำหรับสัตว์เลี้ยง”

ประกันสัตว์เลี้ยงสำคัญแค่ไหนและมีดีอย่างไร ประกันสำหรับสัตว์เลี้ยงอาจจะเป็นเรื่องใหม่สำหรับใครหลายๆ คน หรือบางคนเองก็อาจจะเคยได้ยินว่ามีประกันสำหรับสัตว์เลี้ยงอยู่ แต่ไม่เคยทราบข้อมูลว่ามีความคุ้มครองอะไรบ้าง หรือช่วยแบ่งเบาเราได้อย่างไร วันนี้ แอดมินมีสิ่งที่คุณอาจจะไม่รู้ สรุปมาให้เป็นข้อๆ แบบเข้าใจง่าย ดังนี้

คุ้มครองชีวิต และการดูแลรักษา

คุ้มครองความรับผิด การติดตาม และการฝากเลี้ยง

 1. ค่ารักษาพยาบาลของสัตว์เลี้ยง
  จากอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะโดนรถชน ตกบันได หรือเกิดการต่อสู้กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นจนได้รับบาดเจ็บ
  จากการเจ็บป่วย ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัด ลำไส้อักเสบ ไข้หัดสุนัข โรคพิษสุนัขบ้า หรือโรคไต เป็นต้น แต่จะมีโรคที่ยกเว้นหรือไม่คุ้มครองด้วยเหมือนกัน คือโรคที่เกี่ยวกับพยาธิ เห็บ หมัด ไร เล็น โรคเรื้อน โรคผิวหนังทุกชนิด รวมถึงโรคที่เป็นมาก่อน หรือโรคทางพันธุกรรม เป็นต้น
 2. ค่าวัคซีนป้องกันโรค โดยทั่วไปสัตว์เลี้ยงของเราก็จะต้องฉีดวัคซีนป้องกันโรคทุกๆ ปี ในบางบริษัทประกันภัยก็จะมีความคุ้มครองในส่วนนี้ให้เพิ่มเติมให้ด้วยค่ะ
 3. คุ้มครองการเสียชีวิตของสัตว์เลี้ยง เนื่องจากการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย กรณีที่น้องหมาน้องแมวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย จะสามารถรับค่าใช้จ่ายในการจัดงานพิธีศพให้น้องหมาน้องแมวได้ โดยจัดในสถานที่ที่รองรับการจัดงานโดยเฉพาะ
 1. คุ้มครองความรับผิดต่อชีวิตและทรัพย์สินต่อบุคคลภายนอกอันเนื่องจากมาจากสัตว์เลี้ยง เป็นความคุ้มครองกรณีที่สัตว์เลี้ยงของเราไปทำร้ายคนอื่นจนได้รับบาดเจ็บ สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น หรือทำให้ทรัพย์สินของบุคคลอื่นเสียหาย เช่น ไปกัดเพื่อนบ้าน กัดทรัพย์สินเพื่อนบ้าน หรือไปข่วนทรัพย์สินเครื่องใช้ไฟฟ้า โซฟา เหมือนอย่างกรณี พิตบูล 7 ตัว ตามที่เป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมา
 2. ค่าติดตามสัตว์เลี้ยงจากการสูญหาย หากน้องหมาน้องแมวออกไปเดินเล่นข้างนอก จนหลงทางกลับบ้านไม่ถูกแล้วยังหาตัวไม่พบ ก็จะมีค่าชดใช้ในการออกประกาศติดตามสัตว์เลี้ยงให้ด้วยนะคะ
 3. ค่าฝากเลี้ยงกรณีไปต่างประเทศ โดยหากเจ้าของต้องเดินทางไปต่างประเทศ ถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินเจ้าของไม่สะดวกเลี้ยงน้อง หรือติดธุระไปต่างประเทศ ทั้งนี้ก็ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะมีค่าฝากเลี้ยงให้เพิ่มเติมอีกด้วยเช่นกันค่ะ

     ที่เล่ามาทั้งหมดนี้เป็นการพูดถึงความคุ้มครองโดยรวม ที่บางบริษัทประกันภัยมีให้และบางที่อาจจะไม่มีให้ ซึ่งจะมีเงื่อนไขและเบี้ยประกันภัยที่แตกต่างกันออกไป ทางแอดมินจึงอยากให้เพื่อนๆ ศึกษารายละเอียดให้ครบถ้วนก่อนทำประกันภัยนะคะ โดยสรุปคือ ประกันภัยสำหรับสัตว์เลี้ยงจะทำหน้าที่คล้ายกับประกันชีวิต หรืออาจคล้ายประกันสุขภาพของคน ในแง่ของการช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลสัตว์เลี้ยง ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับคนรักสัตว์อย่างเราๆ ได้มั่นใจว่ามีหลักประกันที่แน่นอน ไม่ต้องลุ้นว่าจะมีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมมาอีก ตอนนี้เอง ก็มีหลากหลายบริษัทประกันภัยที่มีประกันสัตว์เลี้ยงให้เลือกซื้อ ทั้งจากตัวแทนประกันภัย หรือผ่านเว็บไซต์ของแต่ละบริษัทโดยตรง สะดวกสบายและง่ายสำหรับคลับคนรักสัตว์เลี้ยงแบบสุดสุดไปเลยค่ะ

หากใครกำลังมองหาประกันภัยสัตว์เลี้ยง แอดมิน เพลิน.จิต ตามติดชีวิต อินเทรนด์ ขอแนะนำ "ประกันภัยสัตว์เลี้ยง TIP PET LOVER” ประกันภัยสำหรับคนรักสัตว์ ความคุ้มครองที่ดีมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์จัดเต็มให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่สามารถช่วยคุณแบ่งเบาภาระเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย และจากอุบัติเหตุ บรรเทาความรับผิดชอบในกรณีมีผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสัตว์เลี้ยง ดูแลถึงค่าใช้จ่ายในพิธีศพสัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมคือค่าวัคซีน ค่าฝากเลี้ยง ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ไม่ต้องฝังไมโครชิพ ด้วย เบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 500 บาทต่อปี

 

คลิกเลย >> https://www.tipinsure.com/Pet/index

 

อย่างไรก็ตามก่อนจะเลือกซื้อ"ประกันภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง" ควรพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น ประเภทสัตว์เลี้ยง ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงของเรา รวมไปถึงค่าเบี้ยประกันภัยที่เหมาะสมกับกำลังซื้อของเราเองด้วยนะคะ และศึกษา เงื่อนไขในการรับประกัน ก่อนทุกครั้ง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kgibsales@krungsri.com ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ

     อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว หวังว่าบทความนี้อาจจะเป็นส่วนเล็กๆ ที่ช่วยให้เพื่อนๆ สามารถมีโมเมนต์แห่งความสุขกับน้องหมาน้องแมวได้อย่างสบายใจ หากมีคำถามหรืออยากให้เรามาแชร์เรื่องอะไรอีก สามารถส่งข้อความถึงเราได้ที่ kgibsales@krungsri.com แล้วพบกันโอกาสหน้านะคะ ด้วยรักและห่วงใย…..จากแอดมินเอง