• หน้าแรก
  • ผลิตภัณฑ์
  • โปรโมชั่น
  • เพลินจิต
  • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์
ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์

คุยยังไงไม่ให้หายไป รับมือความรักแบบโควิด

วันที่เผยแพร่: 01 ก.ค. 64

อาการคุยกับใครก็หายปริศนา ตอบแชทเรามาว่านอนก่อนนะแต่ผ่านมาหลายสัปดาห์ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะตื่นขึ้นมาคุยต่อ นี่เธอเข้านอนหรือเข้าสู่ภาวะจำศีลกันแน่ จีบใครก็ไม่ติดแบบนี้ สงสัยมีแต่โควิดนี่แหละที่จะติด

เมื่อไวรัสไม่หาย แต่คนคุยหายไปหลายคนแล้ว ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น มาลองถอดบทเรียนการตั้งการ์ดความรักจากการรับมือกับสถานการณ์โควิด ให้ความรักไม่หายดูบ้าง

1. การ์ดอย่าตก

ความสม่ำเสมอคือหัวใจสำคัญ ความสม่ำเสมอในที่นี้อาจไม่ใช่การหมั่นทักไปหยอดตลอดเวลาสามมื้ออาหารหรือทุกลมหายใจเข้าออก เข้าใจนะว่าก็คนมันอยากคุย แต่ลองนึกภาพตามดูสิว่าถ้ามีคนที่เรายังไม่ได้รู้สึกปิ๊งปั๊งขนาดนั้นทักมาถามทั้งวันว่าทำอะไรอยู่ กินข้าวยัง หรือหาจังหวะหยอดเข้ามุกเสี่ยวทุกโอกาส มันก็ออกจะกระอักกระอ่วนอยู่หน่อย ๆ ใช่ไหม

เพราะถึงแม้สุภาษิตที่ว่า น้ำหยดลงหิน หินยังกร่อน นั้นจะยังใช้ได้อยู่ แต่ถ้าหยดไม่ถูกวิธีหินอาจจะบอกให้เป็นแค่พี่น้องแทน การ์ดอย่าตกในที่นี้จึงเป็นเรื่องของการคุมจังหวะเพื่อไม่ให้เราสาบสูญไปจากความทรงจำเขา โดยที่ยังเว้นช่วงให้เขาได้มีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง การทำประตูยิงมุกตอนที่มีจังหวะเข้าอาจดีกว่าสุ่มยิงไปเรื่อยแบบไม่โฟกัสผลลัพธ์

2. หูไวตาไว

ตำราบอกไว้ รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ตอนโควิดใครป่วย ใครจาม ใครบ่นมีไข้ คนรอบข้างไปไหนมาไหน เราเคยระวังตัวกันเท่าไหร่ก็เอาสกิลตาสับปะรดนั้นมาประยุกต์ใช้ให้เป็นประโยชน์กับความรักเท่านั้น ลองสอดส่องเก็บข้อมูลสักหน่อยว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ยิ่งมีข้อมูลในกำมือเยอะ เรายิ่งจะได้รู้ว่าควรชวนคุยเรื่องอะไร ชวนไปที่แบบไหน และเข้าใจตัวตนของเขามากขึ้น

3. สำรวจความเหมือนและความต่าง

สำรวจตัวเองว่าเราเป็นคนตรงสเปคหรือไม่ เช่นถ้าเขาชอบคนเงียบเรียบร้อย แต่เราดันชอบเฉิดฉายอยู่ในสปอตไลท์ เขาไม่ชอบคนสูบบุหรี่ แต่เรามันสิงห์พ่นควัน ดู ๆ ไปแล้วก็อาจจะไม่คลิกกัน

แต่ข้อนี้ก็ต้องกลับมาชั่งน้ำหนักกันให้ดี เพราะถ้าต้องฝืนเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครจนไม่เป็นตัวของตัวเอง ในระยะยาวอาจกลายเป็นความสัมพันธ์ป่วย ๆ ที่วัคซีนไหนก็ช่วยไม่ได้ จะมีความรักทั้งที ก็ควรได้เป็นตัวของเราเองด้วยดีที่สุด

คนคุยไม่หาย โควิดก็ยังไม่หมดไป แต่เงินในกระเป๋าเราอาจหายแน่ถ้าไม่เตรียมความพร้อมรับความเสี่ยงจากการเจ็บป่วยต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสถานการณ์โควิดที่ยังอยู่กับเรา ตัวช่วยด้านค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ “พรูเฮลธีพลัส” ประกันสุขภาพที่ชดเชยค่ารักษาพยาบาลและวงเงินชดเชยรายวันกรณีผู้ป่วยใน ให้ความคุ้มครองชีวิตแบบสบายใจกันยาว ๆ จนอายุถึง 80 ปี เบี้ยเริ่มต้นเพียง 26 บาท/วัน* พร้อมรับผลประโยชน์เงินคืน และรับสิทธิประโยชน์ทางภาษี รักไม่หายไปไหน และไม่ทำให้คุณนกแน่นอน

อย่างไรก็ตามก่อนจะเลือกซื้อประกันสุขภาพ “พรูเฮลธีพลัส” ควรพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งความคุ้มครองที่ได้รับ ค่าเบี้ยประกันภัยที่เหมาะสมกับกำลังซื้อของเราเอง และศึกษาเงื่อนไขในการรับประกัน ก่อนทุกครั้ง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1621

ขอบคุณบทความดี ๆ จาก พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต