• หน้าแรก
  • ผลิตภัณฑ์
  • โปรโมชั่น
  • เพลินจิต
  • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์
ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์

9 checklist เตรียมตัวท่องเที่ยวรับลมร้อน​ พักผ่อนช่วง​ summer

วันที่เผยแพร่: 16 ก.พ. 64

เข้าหน้าร้อนอีกแล้ว!! หลังการแพร่ระบาดของ Covid-19 แบบนี้หลายท่านคงอยากพักผ่อนคลายความเครียดกันแล้ว แต่ละท่านก็จะมีวิธีการพักผ่อนที่แตกต่างกันไปตามสไตล์ New Normal บ้างก็เดินช็อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า บ้างก็ทำอาหารอร่อยๆ ทานกันภายในครอบครัว บ้างก็เดินทางไปท่องเที่ยวผ่อนคลายในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อคลายร้อน
      แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตรับ Summer แบบนี้คงหนีไม่พ้น ทะเลและการทำกิจกรรม Extreme ต่างๆไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ การล่องเรือ การขับเจ็ทสกี หรือการได้ไปนั่งพักผ่อนชิลๆริมทะเล แต่ก่อนออกเดินทางอย่าลืมเช็คความพร้อมเพื่อให้เที่ยวไม่สะดุด มีความสุขตลอดทริป มาดูกันเลยคะ

1. วางแผนก่อนเดินทาง
เพื่อให้การเดินทางครั้งนี้ราบรื่นและตอบโจทย์การเดินทางของเรา ก่อนอื่นเราควรเตรียมแผนล่วงหน้าก่อนว่าในการเดินทางครั้งนี้เราอยากให้เป็นรูปแบบใดเช่น เน้นพักผ่อน , ต้องการไปดำน้ำ หรือ แคมป์ปิ้ง เป็นต้น เมื่อเราได้ทริปที่เราต้องการแล้วก็อย่าลืม!! ตรวจสอบวิธีการเดินทางและเส้นทางกันล่วงหน้าด้วยนะคะ
ทริคแนะนำ: อย่าลืมหาจุดแวะพักระหว่างทางเช่น ร้าน Café ชิคๆ สถานที่ถ่ายรูปเก๋ๆ หรือร้านอาหารอร่อยๆ เพื่อพาหวานใจหรือครอบครัวแวะไปถ่ายรูป และที่สำคัญก่อนออกเดินทางอย่าลืมทำประกันภัยการเดินทางคุ้มครอง ครอบคลุมตลอดการเดิน ท่านสามารถเลือกทำประกันภัยการเดินทางได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สามารถดูโปรโมชั่นหรือเลือกซื้อประกันภัยการเดินทาง ผ่านโมบายแอพพลิเคชั่น UChoose

2. ของใช้จำเป็น
สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือเสื้อผ้า ซึ่งเป็นสำคัญมากๆที่เราควรเตรียมไปพร้อมและเตรียมให้เหมาะกับทริปที่เราวางไว้ เช่น หากเป็นทะเลก็ควรเป็นเสื้อผ้าที่บางเบา โปร่ง สวมใส่สบาย คุณผู้หญิงก็จะเตรียมบิกินีคู่ใจไปด้วย สำหรับคุณผู้ชายก็จะเตรียมกางเกงขาสั้นไปด้วย และสิ่งต่อมาที่ขาดไม่ได้เช่นกันคือของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็นของใช้ในห้องน้ำ เช่น แชมพู , สบู่ , โฟมล้างหน้า , ครีมกันแดด , แปรงสีฟัน , ยาสีฟัน , หวี , ผ้าเช็ดตัว

3. ชุดยาสามัญ
ยาสามัญประจำบ้านและยาประจำตัว เป็นของสำคัญที่หลายๆท่านมักจะลืม ขอแนะนำให้หากระเป๋ายาเล็กๆ สักใบใส่ติดไว้ในกระเป๋าเดินทางตลอดเวลา จัดครั้งเดียวใช้ได้ทุกทริป!! ยาที่สำคัญและควรเอาไปในทุกทริปได้แก่ ยาลดไข้-แก้ปวด ,ยาแก้แพ้ ,ยาแก้ท้องเสีย,ผงเกลือแร่,ยาแก้ปวด/คลายกล้ามเนื้อ,ยาแก้เมารถ/เรือ และอุปกรณ์ทำแผลเบื้องต้น
ทริคแนะนำ: สำหรับทริปเที่ยวทะเล ขอแนะนำเป็นพิเศษให้นำน้ำส้มสายชูขวดเล็กๆ หรือ เทแบ่งใส่ขวดแก้วเล็กๆ ติดกระเป๋ายาไปด้วย หากไปจ๊ะเอ๋สัมผัสถูกแมงกะพรุนไฟ ให้รีบราดบริเวณที่โดนด้วยน้ำส้มสายชูทันทีจะช่วยบรรเทาอาการได้มาก

4. Gadget ต้องมี!!
พลาดไม่ได้กับ Gadget ที่ทุกทริปต้องมีไม่ว่าจะเป็น ไม้เซลฟี่ และขาตั้งมือถือแบบพกพา, หูฟัง , ลำโพงพกพา , Power Bank ซึ่งในปัจจุบัน Gadget ก็มีพัฒนาการด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้นรวมถึงราคาสามารถจับต้องได้ และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันที่ควรเตรียมไปด้วยนั้นก็คือ ปลั๊กพ่วง หรือปลั๊กสามตานั้นเอง ถ้าทริปเราไปกันหลายคนแล้วต้องมานั่งรอคิวชาร์จแบตก็คงเสียเวลาไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยคะ

5. กล้องถ่ายรูป
นับเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเก็บภาพประทับใจมาอวดเพื่อนๆ นอกจากโทรศัพท์มือถือแล้วก็กล้องถ่ายรูปนี่แหละคะไม่ว่าจะเป็นกล้อง Action Cam สำหรับแนว Adventure หรือกล้องตัวใหญ่ไว้เก็บภาพสวยคุณภาพคมชัด หรือสำหรับสาวๆขอแนะนำให้ลองใช้กล้อง Mirrorless มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก และใช้งานง่ายได้ภาพสวยๆเช่นกันคะ Summer แดดดี แสงสวย แบบนี้จะพลาดไม่เอากล้องติดไปถ่ายรูปสวยๆได้ยังไงคะ

6. List เพลงถูกใจ
การเดินทางอาจต้องใช้ระยะเวลานานอย่าลืมเตรียมเพลงที่ชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นแนว Jazz, Bossa Nova, Chill Out พกติดรถหรือ เก็บใส่ไว้ใน Playlist ไว้ด้วยนะคะ

7. Prop ต้องมา
แน่นนอน Summer hot hot แบบนี้ Prop ต้องมา!! ไม่ว่าจะเป็นแว่นกันแดด เพื่อปกป้องสายตาจากแสงแดด หมวกเก๋ๆทั้งหมวกปีกกว้าง หมวกแก๊ป หรือหมวกแฟชั่น เพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้แผดเผาใบหน้าของเราได้ แถมเวลาถ่ายรูปยังเก๋อีกด้วย แต่หากใครแพ้แดดแนะนำควรเตรียมร่มแบบกัน UV ไปด้วยนะคะ

8. ครีมกันแดด
แดดช่วง Summer จะร้อนแรงกว่าในฤดูอื่นๆ ครีมกันแดดนับเป็นตัวช่วยที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้ หากเป็นกิจกรรมทั่วๆไปสามารถใช้ครีมกันแดดที่มีค่าเอสพีเอฟ 15 แต่หากทำกิจกรรมที่ต้องอยู่ในที่ๆมีแดดแรงนานๆ เช่นเล่นน้ำ ดำน้ำหรือขับเจสกี ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50+ PA+++

9. Social Distance
แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 จะเบาบางลงไปแล้วแต่เราต้องไม่ประมาท อย่าลืมปฎิบัติดังนี้
 

  • เว้นระยะห่าง Social Distance อย่างน้อย 1-2 เมตร
  • ใส่แมสทุกครั้งที่ออกไปภายนอก
  • พกเจลล้างมือและล้างมือบ่อยๆหรือล้างมือทุกครั้งที่สัมผัสสิ่งของ

บทความโดย : YUKII :)